Hướng dẫn cách chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà

Time-lai-cach-cham-soc-cay-trong-nha

Thiết kế một khu vườn trong nhà hay đặt một vài chậu cây quanh nhà. Cũng có thể khiến nơi ở của gia chủ bớt nhàm chán. Tuy nhiên, trang trí là một chuyện và chăm sóc cây cảnh lại là một chuyện hoàn toàn khác. Tất nhiên, ai cũng từng có một cây trồng trong nhà bị khô héo hoặc chết không rõ nguyên nhân lúc này hay lúc khác. Hãy xem bài viết cách chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà dưới đây :

Cách chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt

Cách chăm sóc các loại cây cảnh nhờ đất

Với cây để có thể sinh trưởng tốt một yếu tố vô cùng quan trọng đó là đất. Việc chọn lựa một loại đất phù hợp, đủ chất sẽ giúp cây phat triển nhanh nhất. Chúng ta nên lựa chọn kĩ và tránh các đất bị cằn.

Cách chăm sóc các loại cây cảnh nhờ khí hậu

Trước khi chọn mua cây cảnh phù hợp, bạn cần cân nhắc xem mình sẽ đặt nó ở đâu. Thử tưởng tượng loại cây này sẽ phù hợp với không gian và điều kiện ánh sáng trong nhà bạn như thế nào.

Tiếp theo, hãy tự hỏi xem bạn đang tìm kiếm một loại cây có tán lá xanh đẹp hay một loại cây có hoa nhiều màu sắc. Một số cây trồng trong nhà nở hoa theo mùa, trong khi một số khác nở hoa hàng năm, vì vậy bạn nên tìm hiểu thêm về loài cây nàycay-hanh-phuc-dat-trong-nha

Cây hạnh phúc được chăm sóc trong nhà

Lời nhắc thứ ba cần chú ý là bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để chăm sóc một loại cây cụ thể. Ví dụ, hoa dạ lan hương, còn được gọi là hoa mẫu đơn, cần được chăm sóc nhiều nhất, trong khi hoa lan cần nhiều công chăm sóc để phát triển. Dễ phát triển

Một số lời khuyên khi chọn mua cây cảnh:

-Luôn mua từ các nhà cung cấp và đại lý cây cảnh có uy tín và kinh nghiệm.

– Kiểm tra rất cẩn thận các dấu hiệu về sức khỏe thể chất. Chẳng hạn như lá hoặc chồi phát triển có kích thước bình thường, hình thành tốt, thân dày.

Các biện pháp chăm sóc các loại cây cảnh mách bạn

Cách chăm sóc cây bằng cách tưới nước

Nguyên nhân số một khiến cây cảnh bị hư hại và chết sớm là tưới nước không đúng cách.

Tưới quá ít có thể dẫn đến héo, khô đất, rụng lá và hoa, và đầu lá có màu nâu.

Tưới quá nhiều nước cũng có thể dẫn đến héo, vàng cũng như các bệnh nấm như thối rễ.

Vì vậy, biện pháp chăm sóc cây cảnh để cung cấp nước hiệu quả cần lưu ý những điều sau:

-Tưới nước cho cây bằng nước ấm bất cứ khi nào lớp đất khô từ 1 đến 2 inch trên cùng.

-Trước khi tưới nước, hãy kiểm tra nhanh bằng ẩm kế hoặc làm theo cách cũ: Nhúng ngón tay xuống đất để xác định độ ẩm bên dưới bề mặt.

-Bạn có thể biết cây có cần thêm nước hay không nếu bạn thọc ngón tay vào đất đến các đốt ngón tay. Nếu đất ẩm thì không cần tưới nước.

Cách chăm sóc cây bằng cách bón phân

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.