Cách bố trí tranh treo tường phòng khách

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

 

 

Một bức tranh treo tường hợp phong thủy sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, nó có thể làm sáng bừng lên cả một không gian hay chỉ là một góc phòng tùy theo phong cách bố trí tranh treo tường phòng khách của gia chủ. Quan trọng nhất vẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố, nội thất xung quanh để tạo nên vẻ hài hòa cân đối cho căn nhà.

Tuy nhiên, cách bố trí tranh treo tường phòng khách như thế nào để không làm mất đi giá trị mà còn tạo nên một không gian đầy nghệ thuật là điều không hề dễ dàng. Hiểu được tâm lý của khách hàng, Decornhaminh xin chia sẻ một vài ý tưởng bố trí tranh treo tường hợp phong thủy để bạn có được không gian sống tuyệt vời nhất nhé!!

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách đầy độc đáo và nghệ thuật

Bố trí tranh treo tường phòng khách phong cách đối xứng

Trong các cách bố trí tranh treo tường hợp phong thủy thì “đối xứng” là phong cách quen thuộc và được ứng dụng nhiều nhất. Với phong cách này, bạn sẽ sử dụng các khung tranh lớn như hình vuông, hình chữ nhật được xếp thành 1 hàng hay kiểu khung lưới (gird style) nhiều hàng với số lượng chẳn 2 hoặc 4.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các khung tranh giống nhau về kích thước và kiểu dáng, để tạo ra sự bổ sung, gắn kết giữa các bức tranh, đồng thời dễ gây ấn tượng với người ngắm nhìn.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường phòng cách triển lãm

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách theo phong cách này thì bạn có thể kết hợp các khung tranh với kích thước, chủ đề, màu sắc, chất liệu … đa dạng và có thể sắp xếp theo nhiều loại mô hình khác nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Một vài gợi ý nho nhỏ về các bố trí tranh treo tường theo phong cách triển lãm đó là: Bạn có thể treo khung ảnh lớn nhất ở vùng trung tâm, sau đó treo những ảnh nhỏ hơn ở xung quanh nhưng vẫn duy trì được khoảng cách vừa phải giữa các khung ảnh. Hay bạn cũng có thể bố trí tranh treo tường theo mô hình tăng dần ở các vị trí khác trong nhà, chẳng hạn như cầu thang, đó cũng là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các khung hình màu đen, trắng, nâu sẽ dễ kết hợp hơn với những màu sắc khác của đồ nội thất trong ngôi nhà.

Tuy bạn có thể sử dụng các hình ảnh với nhiều chủ đề khác nhau ở đây, nhưng tốt nhất là nên có sự kết nối nhất định để tạo ra một tổng thể hài hòa hơn. Ngoài ra cũng nên chú ý hơn đến phong cách thiết kế của cả căn nhà để chọn được những bức ảnh phù hợp nhất.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường trên kệ sách

Năm 2022 sẽ là năm của sự đổi mới về phong cách bố trí tranh treo tường, bạn có thể thỏa sức sáng tạo về việc lựa chọn nơi sẽ đặt những bức tranh treo tường hợp phong thủy. Chẳng hạn như là kệ sách – là nơi tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm của cả gia đình với các khung ảnh nhỏ cùng những quyển sách hay.

Bạn có thể tạo ra một không gian thú vị và bắt mắt bằng việc xếp chồng chéo các bức ảnh lên với nhau, vừa không cần phải khoan tường vừa tạo cảm giác thân mật, ấm cúng hơn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn những khung ảnh có màu sắc khác biệt để thu hút thêm sự chú ý của người khác. Hoặc bố trí tranh treo tường với những khung ảnh trùng màu với bức tường để tạo giác 3D như thể bạn đang đính ảnh vào bức tường nhà mình.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường theo hiệu ứng ánh sáng

Hiệu ứng ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng giúp tôn vẻ đẹp của các bức tranh treo tường. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hay các nguồn sáng từ đèn để đảm bảo không gian đủ sáng. Tuy nhiên, cũng không nên bố trí tranh treo tường ở các khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc gần các loại đèn tỏa nhiệt nhiều để tránh làm hỏng tranh.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

 

Bố trí tranh treo tường theo khoảng cách treo tranh

Khoảng cách tốt nhất để bố trí cách treo tường phòng khách hợp phong thủy là để ngang tầm mắt, để bạn không phải ngẩng lên hay cúi xuống để ngắm nhìn. Đối với các phòng có chiều cao phổ biến từ 3m đến 3,3m , thì lý tưởng nhất là tranh có chiều cao từ 1,3 -1,4m từ sàn tới tâm điểm của tranh

Bên cạnh đó, khi bố trí tranh treo tường trên ghế sofa hay tủ, bạn nên đặt tranh sao cho mép đưới của tranh cách phần trên cùng của những đồ nội thất này một khoảng cách từ 15 – 25 cm. Đây sẽ là vị trí sẽ phát huy hết vẻ đẹp và sức cuốn hút của những bức tranh treo tường.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Một số mẹo cách bố trí tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy, mang vượng khí vào nhà

Bố trí tranh treo tường phòng khách hợp mệnh kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên các gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với các bức tranh có gam màu nâu đất, màu vàng, xám hoặc trắng, có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng tiềm ẩn, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành như màu xanh lam, màu đen , nhưng không nên quá lạm dụng những gam màu này.

Theo phong thủy, người mệnh Kim sẽ tương ứng với 2 phương vị là Chính Tây và Tây Bắc, đại diện cho cung Tử Túc và cung Quý Nhân.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng chính Tây (cung Tử Túc), sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân), sẽ nhận được nhiều ưu ái giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, khác hàng. Các bức tranh được bố trí ở phương vị Tây Bắc thường là tranh về hao điều, tranh chim hoặc tranh bình hoa trắng,..

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

 

Bố trí tranh treo tường phòng khách hợp mệnh mộc

Những gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh có màu sắc và chủ đề thuộc bản mệnh của Mộc hoặc Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Nên bố trí tranh treo tường về cây cối xanh tươi, tranh sơn thủy sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của người trong nhà.

Theo phong thủy, người mệnh Mộc sẽ tương ứng với 2 phương vị là chính Đông và Đông Nam, nên nếu bố trí tranh treo tường ở 2 hướng này sẽ thúc đẩy tài lộc

, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, các gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh về tàu thuyền chở đầy ấp hàng cập bến, tranh tứ quý hay chùm nho xanh để thể hiện tài lộc.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường phòng khách hợp mệnh thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các bức tranh treo tường có màu sắc là xanh thẫm hoặc màu đen để mang lại vận khí tốt.

Nên bố trí tranh treo tường ở hướng Bắc ( cung Quan Lộc) với các chủ đề như thác nước, cá, tranh sơn Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường phòng khách hợp mệnh hỏa

Hợp với mệnh Hỏa chính là Mộc (vì Mộc sinh Hỏa), vì vậy gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp với những bức tranh có màu xanh lá cây và phương vị tương ứng là chính Nam (thuộc cung Địa Vị).

Do đó, những gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí tranh treo tường thuộc hành hỏa hoặc tranh đại bàng, mặt trời,… tại hướng này sẽ đem lại danh tiếng, địa vị và uy tín cho gia chủ.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Bố trí tranh treo tường phòng khách hợp mệnh thổ

Vì Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất) nên các gia chủ mệnh Thổ sẽ tương sinh với các bức tranh có tông màu nâu đất, vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ sẽ tương ứng với 2 phương vị là Đông Bắc và Tây Nam, nên nếu các gia chủ mệnh Thổ bố trí tranh treo tường có tông màu nâu đất ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại may mắn cho việc thi cử, học hành của con cái trong nhà.

Còn nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Nam (thuộc cung hôn nhân) với các tranh về uyên ương, mẫu đơn thì sẽ giúp tình cảm của 2 vợ chồn trở nên tốt đẹp hơn và sớm sanh quý tử.

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach

Mua hàng tại Decornhaminh và theo dõi fanpage Decor nhà mình để biết thêm thông tin nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.